Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Mạng lưới tiêu thụ | Tin tức | Liên hệ |
Sản phẩm
Liên kết website
Bạn biết đến chúng tôi từ đâu
Google search
Quảng cáo
Bạn bè giới thiệu
Internet
Lý do khác
Số truy cập: 5644833
Tin tức » THÔNG TIN THUỐC
Viên nang DOPHAZICIN
Thứ ba, 08.04.2008 14:07
Viên nang DOPHAZICIN Là viên chứa 250 mg Azithromycin

 1.Các đặc tính dược lý:

Các đặc tính dược lực học:

Azithromycin là một kháng sinh mới có hoạt phổ rộng thuộc nhóm Macrolid, được gọi là Azalid. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn mạnh bằng cách gắn với ribosom của vi khuẩn gây bệnh, ngăn cản quá trình tổng hợp protein của chúng.

Azithromycin có tác dụng tốt trên các vi khuẩn Gram (+) như Streptococcus, pneumococcus, Staphylococcus aureus. Một số chủng vi khuẩn khác cũng rất nhạy cảm với Azithromycin như Corynebacterium diphtheriae, Clostridium perfringens, Peptostreptococcus và Propionibacterium acnes.

Azithromycin có tác dụng tốt trên các vi khuẩn Gram(-) như Haemophilus influenzae, parainfluenzae và ducreyi, Moraxella catarrhalis, Acinetobacter, Yersinia, Legionella pneumophilia, Bordetella pertussis, và parapertussis, Neisseria gonorrhoeae và Campylobacter sp…Ngoài ra Azithromycin cũng có hiệu quả với Listeria monocytogenes, Mycobacterium avium, Mycoplasma pneumoniae và hominis, Ureaplasma urealyticum, Toxoplasma gondii, Chlamydia pneumoniae, Tresponema pallidum và Borellia burgdorferi.

Azithromycin có tác dụng vừa phải trên các vi khuẩn Gram (-) như E.coli, Salmonella enteritis và Salmonella typhi, Enterobacter, Acromonas hydrophilia, Klebsiella.

Các đặc tính dược động học:

Azithromycin sau khi uống phân bố rộng rãi trong cơ thể, sinh khả dụng khoảng 40%. Thức ăn làm giảm khả năng hấp thu azitthromycin khoảng 50%. Sau khi dùng thuốc nồng độ đỉnh huyết tương đạt được trong vòng từ 2 – 3 giờ. Thuốc được phân bố chủ yếu trong các mô như: phổi, amidan, tiền liệt tuyến, bạch cầu hạt và đại thực bào … cao hơn trong máu nhiều lần ( khoảng 50 lần). Tuy nhiên nồng độ thuốc trong hệ thống thần kinh trung ương rất thấp. Một lượng nhỏ azithromycin bị khử hoá methyl trong gan, và được thải trừ qua mật ở dạng không biến đổi và một phần ở dạng chuyển hoá. Khoảng 6% liều uống thải trừ qua nước tiểu trong vòng 12 giờ dưới dạng không biến đổi.

2. Chỉ định điều trị:

·        Azithromycin được chỉ định dùng trong các trường hợp nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc như nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới bao gồm viên phế quản, viêm phổi, các nhiễm khuẩn da và mô mềm, viêm tai giữa, nhiễm đường hô hấp trên như viêm xoang, viêm họng và viêm amidan.

·        Azithromcin còn được dùng để điều trị nhiễm khuẩn đường sinh dục chưa biến chứng do Chlamydia tracomatis hoặc Neisseria gonorrhoeae không đa kháng.

3. Liều lượng và cách dùng:

Azithromycin dùng 1 lần mỗi ngày, uống 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn.

·        Người lớn:

-         Điều trị bệnh lây qua đường sinh dục như viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo do nhiễm Chlamydia tracomatis với một liều duy nhất 1g.

-         Các chỉ định khác( viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng, nhiễm khuẩn da và mô mềm): Ngày đầu tiên uống một liều 500mg, và dùng 4 ngày nữa với liều 250mg / ngày.

·        Trẻ em:

Ngày đầu tiên 10mg / kg thể trọng, và tiếp theo là 5mg /kg mỗi ngày, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 5 uống một lần mỗi ngày.

4 Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 6 viên

5. Các thông tin khác: Xin đọc tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Sản xuất tại: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW 2 - DOPHARMA

DOPHARMA

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» DOPHACLACIN (03.07.2008)

Sản phẩm    Tin tức    

Công ty cổ phần dược phẩm trung ương 2 DOPHARMA
Địa chỉ: Số 9 Trần Thánh Tông - Phường Bạch Đằng - Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội
Điện thoại: 04.9716279 , 04.9716291
Fax: 04.8211815
Designed by F.A.R., JSC - Leading the Web Market